Bốc hỏa kháng trị khi các cơn bốc hỏa tái diễn mặc dù đã sử dụng estrogen đúng liều.

29/10/2019 15:34 +07 - Lượt xem: 4525

Bốc hỏa kháng trị là gì?

Mất cân bằng hệ nội tiết phụ nữ dễ bị mãn kinh sớm

Nguyên nhân dẫn đến bốc hỏa kháng trị do đâu?

Bước đầu tiên là xác định xem họ đang dùng thuốc gì có thể làm giảm sự hấp thu của estrogen (ví dụ: kháng sinh phổ rộng) hoặc thuốc có thể làm tăng hoạt động của enzym gan và do đó làm tăng chuyển hóa estrogen (ví dụ: barbiturat, thuốc chống co giật hoặc thuốc an thần). Ngừng hoặc thay thế các thuốc này có thể hữu ích.

Ngoài ra, việc thay đổi đường dùng estrogen từ dạng uống sang dạng thẩm thấu qua da có thể kiểm soát cơn bốc hỏa do không chuyển hóa qua gan. Tuy nhiên, không có dữ liệu thử nghiệm lâm sàng để hỗ trợ phương pháp này.

Thêm vào đó, cũng cần xem xét đến các nguyên nhân khác có thể gây nên cơn bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi ban đêm như: cường giáp, bệnh ác tính tiềm ẩn, nhiễm trùng và SSRIs.

Cuối cùng, đối với những phụ nữ đang dùng liều rất cao của estrogen nhằm ngăn chặn các cơn bốc hỏa thì thử dừng estrogen hoàn toàn trong 1 – 2 tuần và sau đó bắt đầu lại ở liều bình thường có thể hiệu quả. Điều này sẽ cho người phụ nữ có cơ hội để so sánh mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa khi dùng và ngưng estrogen. Nếu ngưng sử dụng estrogen là có lợi thì điều đó có thể giúp họ chịu đựng tốt hơn.

Cách trị bốc hỏa nhanh và an toàn hiện nay

Đến nay, thông tin về cách trị bốc hỏa và chữa rối loạn nội tiết rất đa dạng, trong đó giải pháp được nhiều chị em lựa chọn như: sử dụng viên tiền mãn kinh có nguồn gốc thiên nhiên.

Thực tế các bài thuốc nam, thuốc đông y trị bốc hỏa chữa rối loạn nội tiết cũng được nhiều chị em lựa chọn tuy nhiên do phải mất nhiều công để chuẩn bị và đun nấu mà tác dụng lại chậm, chưa kể bài thuốc có phát huy tác dụng hay không sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đây là lý do vì sao các sản phẩm bổ sung estrogen tự nhiên được bào chế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng ngày càng được nhiều người tin chọn hơn.

Vậy, liệu rằng tính tiện dụng có phải là tất cả lý do để thôi thúc chị em lựa chọn hay không. Khẳng định với chị em: bên cạnh tính tiện lợi, dễ sử dụng, tính an toàn, tác dụng nhanh và hiệu quả về lâu dài chính là những ưu điểm nổi bật của thực phẩm bổ sung estrogen tự nhiên có nguồn gốc thiên nhiên.

Nổi bật như viên tiền mãn kinh Granions Ménopause – sản phẩm chứa 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, trong đó có 2 thành phần chính là Lifenol (chiết xuất hoa Bia) và Sesame (chiết xuất vừng đen), đây là 2 chiết xuất có hoạt tính estrogen tự nhiên cực mạnh giúp bổ sung nhanh chóng lượng estrogen bị thiếu hụt trong cơ thể cho tác dụng:

– Dập tắt cơn bốc hỏa tiền mãn kinh, mãn kinh. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, cơn bốc hỏa có thể được kiểm soát chỉ sau 15  ngày sử dụng.

– Giảm nhanh các triệu chứng do suy giảm nội tiết gây ra như: teo khô âm đạo, suy giảm ham muốn, tim đập nhanh, huyết áp cao và nhức mỏi xương khớp,…

Thay vì lo lắng bị bốc hỏa nên uống thuốc gì chị em nên cân nhắc sử dụng viên tiền mãn kinh có nguồn gốc thiên nhiên vì tác dụng đã được kiểm chứng qua nhiều năm và bởi nhiều phụ nữ Pháp – Việt.

 
Bài xem nhiều