Nhận biết sớm các triệu chứng rối loạn nội tiết, nguy cơ mãn kinh sớm

22/11/2019 14:51 +07 - Lượt xem: 1954

Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, nội tiết của người phụ nữ đã có dấu hiệu suy giảm rõ rệt do hoạt động của hệ não bộ - tuyến yên –...

Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, nội tiết của người phụ nữ đã có dấu hiệu suy giảm rõ rệt do hoạt động của hệ não bộ – tuyến yên – buồng trứng đã suy giảm động tiết hormone sinh dục.  Giai đoạn tiền mãn kinh có thể biểu hiện qua các triệu chứng rõ rệt cả về tâm sinh lý và thể chất nhưng nó cũng có thể qua đi nhẹ nhàng nếu người phụ nữ biết cách chăm sóc sức khỏe, cân bằng nội tiết cho mình.

Giai đoạn tiền mãn kinh

Hầu hết chị em phụ nữ khi bước qua tuổi 40 sẽ đối diện với các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh. Đây được xem là giai đoạn tất yếu trong vòng đời của người phụ nữ, thế nhưng độ tuổi mãn kinh lại không giống nhau ở tất cả mọi người, có người vừa bước qua tuổi 40 đã nhận thấy rõ các triệu chứng khó chịu điển hình của thời kỳ tiền mãn kinh; có người muộn hơn, ngoài 50 tuy có không đều nhưng vẫn có kinh nguyệt, không thấy triệu chứng gì rõ rệt và không hay biết mình đã đến tuổi tiền mãn kinh hay chưa.

Độ tuổi mãn kinh, giai đoạn tiền mãn kinh ở mỗi người là khác nhau và nguyên nhân của sự khác nhau này có liên quan đến:

-Yếu tố di truyền,

-Thể chất,

-Chất lượng đời sống tình dục,

-Đời sống tinh thần,

-Môi trường sống,

-Hậu quả của việc lạm dụng phẫu thuật, sau phẫu thuật liên quan đến cơ quan sinh dục…..

Suy giảm nội tiết dẫn đến mãn kinh sớm

Suy giảm nội tiết dẫn đến mãn kinh sớm

Những triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh

Độ tuổi mãn kinh của mỗi người khác nhau và các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh cũng không giống nhau ở tất cả mọi người. Hầu hết người phụ nữ mãn kinh ở tuổi ngoài 50, nhưng thời kỳ tiền mãn kinh có thể đã bắt đầu trước đó và kéo dài từ 1 đến vài năm, thậm chí có người phải chịu đựng các triệu chứng tiền mãn kinh đến 10 năm trước khi mãn kinh.

Các triệu chứng tiền mãn kinh đến sớm muộn tùy vào mỗi người và mức độ biểu hiện các triệu chứng đó cũng khác nhau. Điển hình nhất của giai đoạn tiền mãn kinh này là các triệu chứng như:

-Bốc hỏa, vã mồ hồi,

-Đánh trống ngực, hồi hộp, lo âu, cáu gắt,

-Mất ngủ, khó ngủ, ngủ trằn trọc không sâu giấc,

-Khô hạn, suy giảm ham muốn,

-Rối loạn kinh nguyệt,

-Sạm da, rụng tóc.

-Tăng cân…

Triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh

Rối loạn nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh

Rối loạn nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh khiến nữ giới cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, tâm trạng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc, các mối quan hệ xung quanh nhất là đời sống vợ chồng.

Rối loạn nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh tuy không nguy hiểm ngay đến tính mạng, nhưng đây rất có thể sẽ trở thành căn nguyên của hàng loạt các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, mất ngủ kinh niên, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục và hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Giải pháp giảm nhanh triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

Các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh xảy ra có liên quan đến hệ nội tiết của người phụ nữ, mà cân bằng hệ nội tiết là điều kiên tiên quyết để giảm các triệu chứng này và ngăn chúng tái diễn.

Granions Ménopause là sản phẩm tiên phong được cấp bằng sáng chế (Cấp bởi Viện sở hữu trí tuệ – Pháp) khi kết hợp các thành phần thiên nhiên để điều trị và ngăn ngừa bốc hỏa vã mồ hôi thời kỳ tiền mãn kinh. Điều khác biệt là thành phần của Ménopause được chuẩn độ 8-prenylnaringenin và chuyển hóa thành entérolactone nên không gây ra những tác dụng phụ như đã gặp ở các biện pháp điều trị bốc hỏa, khô hạn trước đây.

Bốc hỏa tiền mãn kinh là thủ phạm gây ra mất ngủ, suy nhược cơ thể và kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn, rối loạn tiểu tiện, khô hạn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đời sống vợ chồng, tăng nguy cơ mắc bệnh lý. Sản phẩm Granions Ménopause độc đáo với công thức hoàn toàn từ các thành phần thiên nhiên có hoạt tính tương tự estrogen tự nhiên giúp dập tắt bốc hỏa và cải thiện sinh lý nữ.

Chúng ta đã biết, hiện nay có các biện pháp điều trị rối loạn nội tiết nhằm giảm chứng bốc hỏa như: sử dụng hormone tổng hợp thay thế (HRT) hoặc dùng thuốc chống trầm cảm nhóm ức chế tái hấp thu Serotonin có chọn lọc (SSRIs, tuy nhiên các biện pháp trên có chống chỉ định nghiêm ngặt và thường gây ra tác dụng phụ như: tăng nguy cơ tăng sản tế bào ung thư, tăng sinh tế bào u xơ hoặc tác dụng phụ thường gặp là rối loạn chức năng sản sinh hormone nội sinh của buồng trứng.

Trong số những biện pháp điều trị hiện nay thì không có biện pháp nào cho phép điều trị hoặc phòng ngừa một cách hiệu quả các triệu chứng ở thời kỳ mãn kinh gây ra và đặc biệt hơn là cũng không cho phép làm giảm các cơn bốc hỏa và vã mồ hôi đặc biệt vào ban đêm mà lại không gây ra tác dụng phụ đáng kể. Tuy nhiên, sản phẩm Granions Ménopause được cấp bằng sáng chế khi kết hợp các thành phần để điều trị và ngăn ngừa bốc hỏa, vã mồ hôi thời kỳ tiền mãn kinh. Đây chính là lý do:

Granions Ménopause chứa 2 thành phần nguồn gốc thiên nhiên: Lifenol và Sesame. Trong đó:

-Lifenol là chiết xuất hoa bia được dùng chủ yếu trong điều trị các rối loạn về sinh lý liên quan đến thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, đặc biệt là để điều trị những cơn bốc hỏa, tình trạng vã mồ hôi, mất ngủ đêm.

-Sesame là chiết xuất từ vừng đen – yếu tố có hoạt động sản sinh ra hormone nữ Estrogen trực tiếp tại cơ quan cảm nhận và có khả năng chuyển hóa thành dòng entérolactone trong cơ thể.

Tác dụng của Lifenol :

Lifenol chứa thành phần 8-prenylnaringenin, đây là một thành phần gây động dục thực vật có hoạt động gây động dụng mạnh và có những sự tương đồng với chất gây động dục nội sinh, có những tác động gây động dục như : làm giảm cholesterol trong máu, làm giảm tác động của các căn bệnh tim mạch, làm tăng chức năng nội mô, làm ức chế các giai đoạn ung thư khác nhau (vú, kết tràng), bảo vệ các khối xương, ổn định chu kỳ kinh nguyệt và giảm nhẹ các triệu chứng thời kỳ mãn kinh.

Đặc biệt, thành phần 8-prenylnaringenin sẽ kích hoạt các bộ phận cảm nhận ER alpha. Sự kích hoạt các bộ phận cảm nhận ER alpha cho phép giảm bốc hỏa và vã mồ hôi trong người phụ nữ khi bước vào độ tuổi mãn kinh.

Tác dụng của Sesame:

Sesame là một thành tố được chuyển hóa thành enterolactone trong cơ thể và là một chất gây động dục thực vật có khả năng đồng thời tự bám vào thụ thể cảm nhận ER Beta, lúc này enterolactone sẽ hoạt động trong vai trò làm giảm đáng kể nguy cơ sản sinh rộng các tế bào ung thư do hormone sinh ra. Thế nhưng, kết quả này đạt được là nhờ có sự cân đối trong việc kích hoạt đồng đòng hai đường bám vào các bộ phận cảm nhận ER Alpha và ER Beta giữa các thành tố enterolactone và 8-prenylnaringenin.

Sự kết hợp giữa Lifenol và Sesame là sự kết hợp hoàn hảo cho tác dụng hiệp đồng như sau:

– Sesame được chuyển hóa thành enterolactone trong cơ thể sẽ bám vào các bộ phận cảm nhận Beta có chủ yếu trong các tế bào vú, trong xương và thành âm đạo.

– Lifenol được chuẩn độ  8-prenylnaringenin tác động lên thụ thể cảm nhận ER Alpha có chủ yếu trong các tế bào vú, cổ tử cung và buồng trứng.

Sự kích thích các bộ phận cảm nhận Alpha và Beta không gây ra sự phân chia hoặc bất kể sự nhân rộng các tế bào không bị kiểm soát nào và như vậy có thể cho phép: giảm bốc hỏa, vã mồ hôi mà không gây ra tác dụng phụ, không làm tăng sinh tế bào u vú.

Sản phẩm Granions Ménopause tạo tác động theo cơ chế sau:

-Tác dụng hiệp đồng giữa các thành phần liên kết và tác động kép lên cả 2 thụ thể cảm nhận ER Alpha và ER Beta giúp: điều tiết thân nhiệt, dập tắt bốc hỏa, điều tiết hoạt động tuyến mồ hôi;

-Tác dụng hiệp đồng chống oxy hóa và tăng tiết dịch nhờn,  tăng ham muốn.

-Giảm tác dụng phụ mà không làm nhân rộng tế bào có nguồn gốc ung thư do hormone gây ra, đặc biệt là ung thư vú và ung thư màng tử cung.

Thực tế  là:

Sử dụng hormone tổng hợp thay thế (HRT) hoặc dùng thuốc chống trầm cảm nhóm ức chế tái hấp thu Serotonin có chọn lọc (SSRIs) để điều trị rối loạn nội tiết nhằm giảm bốc hỏa có chống chỉ định nghiêm ngặt và gây ra tác dụng phụ không mong muốn, nguy hiểm nhất là tăng nguy cơ ung thư, ung thư tử cung.

Sự thật là:

Sản phẩm Granions Ménopause được bên xin cấp bằng phát minh về việc sử dụng kết hợp thành phần thiên nhiên để điều trị bốc hỏa vã mồ hôi theo phương pháp không dùng hormone.

Granions Ménopause là sản phẩm tiên phong trên thị trường cấp bằng sáng chế tại Pháp sử dụng kết hợp các thành phần để điều trị và ngăn ngừa chứng bốc hỏa  vã mồ hôi thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh gây ra.

Granions Ménopause cho tác kép lên cả 2 thụ thể cảm nhận ER Alpha và ER Beta vừa dập tắt bốc hỏa, chữa khô hạn, cải thiện sinh lý mà lại không gây tác dụng phụ, KHÔNG gây tăng sinh tế bào u vú, KHÔNG gây tăng sản nội mạc tử cung.

Granions Ménopause

 
Bài xem nhiều